*ShoutBox
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่ต้องกลัวรถยนต์หาย หากมีเทคโนโลยีติดตามตัวนี้  (อ่าน 74 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
unyana
Freshy
*


กำลังใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

ที่อยู่: บางรัก
กระทู้: 27


« เมื่อ: 21 ธันวาคม 2019, 18:52:37 »

สำหรับใครที่ถอยรถยนต์มาใหม่นั้น แน่นอนว่าก็คงจะเลือกทำ ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 กันอยู่แล้ว เพราะยังเป็นรถใหม่อยู่นั่นเองฉะนั้นหากมีความเสียหายเกิดขึ้นก็คงจะหัวเสียไม่ใช่น้อย และยังต้องเสียเงินอีกด้วย ส่วนใครที่มีรถกระบะใช้สำหรับบรรทุกของเพื่อการขนส่งโดยเฉพาะ เราแนะนำให้ทำ ประกันรถกระบะ เพื่อการพาณิชย์ไปเลย แต่ทั้งนี้เราก็ควรที่จะต้องดูด้วยว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี เพราะไม่เช่นนั้นเราอาจจะมานั่งหงุดหงิดใจภายหลังได้ ส่วนการดูว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี นั้นเราก็อาจจะดูจากเสียงตอบรับของคนอื่น ๆ ที่เคยใช้บริการ ประกันภัยรถยนต์ จากบริษัทนั้นก็ได้
และสำหรับในวันนี้นั้นใครก็ตามที่กำลังกังวลในเรื่องของรถหายตามที่มีข่าวออกหลาย ๆ ครั้ง ในวันนี้เราก็มีคำแนะนำเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ได้มีการพัฒนาขึ้นมาให้เราสามารถติดตามรถยนต์ได้ว่า รถยนต์อยู่ที่ไหน เอาล่ะเราไปดูกันเลยดีกว่า โดยเทคโนโลยีที่ช่วยทำให้เราสามารถติดตามรถยนต์ได้นั้นคือ TrackR นั่นเอง ซึ่งอุปกรณ์ TrackR นั้นเป็นอุปกรณ์ GPS ขนาดเล็กที่จะสามารถใช้ค้นหาตำแหน่งสิ่งของได้ เพียงแค่เรานำมันไปติดกับสิ่งที่เราต้องการ และเราสามารถตามหาได้โดยใช้แอพ TrackR ค้นหาตำแหน่ง ซึ่งมันก็จะมีเสียงร้องแจ้งเตือนทำให้เราทราบถึงตำแหน่งนั้น ๆ นั่นเอง
คราวนี้เรามาดูวิธีการใช้งาน TrackR กันบ้างดีกว่า คือ เรานั้นสามารถนำอุปกรณ์ TrackR ไปติดกับรถ หลังจากนั้นเราก็ทำการติดตั้งแอพลิเคชั่นลงบน iPhone, iPad และ Android และ Pair Bluetooth เพื่อทำการเชื่อมต่อ TrackR เข้ากับสมาร์ทโฟนของเรา และถ้าหากว่าเราหารถไม่เจอ เพียงแค่เปิดแอพลิเคชั่นบนมือถือของเรา แล้วเลือก “ไอคอนอุปกรณ์หาย” แค่นี้เราก็จะเจอกับตำแหน่งล่าสุดของมัน ฉะนั้นนี่จึงเป็นวิธีการตามหาตำแหน่งรถของเราได้อย่างง่ายดาย
และสำหรับอุปกรณ์ที่รองรับติดตั้งแอพ TrackR คือ อุปกรณ์ iDevices ที่ใช้ iOS 8 หรือสูงกว่า และถ้าหากว่าเป็น Android ก็ Android 4.4 หรือสูงกว่า แล้วถ้าหากว่าตัวเครื่องรองรับ Bluetooth Low Energy ได้ยิ่งดี ซึ่งโทรศัพท์เรา 1 เครื่อง จะสามารถผูกเพื่อแทร็คอุปกรณ์ได้ถึง 10 อุปกรณ์เลยทีเดียวเพียงแค่นี้เราก็จะมีอุปกรณ์ที่ทันสมัยในการตามหาตำแหน่งรถยนต์ของเราได้อย่างง่ายดายขึ้น โดย TrackR นั้นมันก็เป็นเพียงแค่อุปกรณ์เสริมเพื่อความสะดวกเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญเบื้องต้นที่เราไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ การที่เราทำประกันรถยนต์ที่มีการคุ้มครองเรื่องรถยนต์หายไว้ด้วย
อย่างเช่น ประกันภัยรถยนต์ 1, ประกันรถยนต์ชั้น 2 และประกันรถยนต์ชั้น 2+ นั่นเอง และถ้าหากว่าว่า มีเหตุการณ์รถหายเกิดขึ้นนั้น เราก็จะได้รับเงินค่าสินไหมทดแทนตามความคุ้มครองของทุนประกันรถยนต์ที่เราทำไว้นั่นเอง นอกจากนี้แล้วการป้องกันไม่ให้รถยนต์หายเกิดขึ้นอีกทางกึนั้นก็คือ พฤติกรรมการจอดรถยนต์ในที่ที่ปลอดภัย ไม่จอดรถยนต์ไว้ในที่เสี่ยง ๆ าวมถึงทุกครั้งที่เราออกจากรถยนต์นั้นก็ควรที่จะล็อคกระจก ล็อคประตูให้เรียบร้อย และก็ไม่ควรเอาของมีค่าต่าง ๆ มาวางไว้ล่อตาล่อใจโจรนั่นเอง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: