*ShoutBox
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ใครที่มีความเชื่อว่าจะต้องสตาร์ทวอร์มเครื่องตอนเช้าก่อนนั้น มาอ่านเรื่องนี้กัน  (อ่าน 56 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
unyana
Freshy
*


กำลังใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

ที่อยู่: บางรัก
กระทู้: 27


« เมื่อ: 15 ธันวาคม 2019, 13:34:56 »

แน่นอนว่ารถยนต์ทุกคันนั้นจำเป็นที่จะต้องต่อภาษีและต่อ พรบ ให้ถูกต้องตามกฎหมายมิฉะนั้นหากเรานำรถยนต์ไปวิ่งบนถนนแล้วเกิดเจอตำรวจเข้าให้นั้นเราก็จะต้องเสียค่าปรับอย่างแน่นอน ซึ่งการที่กฎหมายบังคับให้รถทุกชนิดทุกคันจะต้องต่อ พรบ นั้นมันก็เพื่อที่จะได้คุ้มครองความเสียหายหากมีใครเกิดได้รับบาดเจ็บจากรถคันที่เราขับอยู่นั่นเอง ซึ่งมันก็จะไม่คุ้มครองไปยังทรัพย์สินของเรา ฉะนั้นถ้าหากว่าใครก็ตามที่ต้องการความคุ้มครองเพิ่มเติมจากนี้นั้นก็สามารถที่จะทำ ประกันภัยรถยนต์ ภาคสมัครใจได้ โดยมันก็จะคุ้มครองในเรื่องใด ๆ บ้างนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกทำ ประกันภัยรถยนต์ ในความคุ้มครองใด
อย่างเช่น ถ้าหากต้องการให้ครอบคลุมมากที่สุดนั้นก็คงต้องเลือกทำ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 แต่ถ้าหากว่างบน้อยและรถคันนั้นไม่ค่อยได้ใช้ก็อาจจะเลือกทำ ประกัน ชั้น 3 หรือชั้น 3+ ก็ได้ เป็นต้น และนอกจากเรื่องของการรับมือกับความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นด้วยการทำประกันรถนั้น เราก็ควรที่จะดูแลรักษาและใช้รถยนต์อย่างระมัดระวังด้วย ซึ่งในที่นี้นั้นเราเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงมีความเข้าใจว่า เราควรที่จะสตาร์ทรถเพื่ออุ่นเครื่องยนต์ในตอนเช้าก่อนที่จะขับออกไปโดยใช้ระยะเวลาประมาณ 1-5 นาที นั้นในวันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนกันด้วย
ก่อนอื่นเลยนั้นเราต้องเข้าใจก่อนว่า รถยนต์ในปัจจุบันนั้น ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋ง รถกระบะ เอสยูวี หรือรถสปอร์ต นั้น เราไม่จำเป็นที่จะต้องอุ่นเครื่องก่อนแล้ว เพราะว่าเครื่องยนต์ในปัจจุบันนั้นได้รับการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วแล้วนั่นเอง เพียงแต่ว่าเรานั้นอย่าเพิ่งใช้ความเร็วหรือเค้นรอบสูงก็พอ ซึ่งใครที่สงสัยว่า แล้วชิ้นส่วนต่าง ๆ ของรถยนต์นั้นมันจะไม่ถูกทำร้ายหรือยังไง ซึ่งเราตอบได้เลยว่า ไม่เป็นการทำร้ายอย่างแน่นอน ทั้งนี้ก็เพราะว่า รถในยุคปัจจุบันนั้นเขาจะมีเซ็นเซอร์เพื่อทำการตรวจวัดตามจุดต่าง ๆ มากมาย เพื่อทำให้ทุกจุดทำงานสอดคล้องกันซึ่งมันก็จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงาน และก็ยังเป็นการลดเรื่องของมลพิษที่ถูกปล่อยออกมาโดยที่เรายังไม่มีการขับออกไปไหนนั่นเอง
นอกจากนี้แล้วการที่เราไม่ต้องวอร์มเครื่องก่อนนั้นมันอาจจะเป็นเพราะว่า ในปัจจุบันรถยนต์ต่าง ๆ ได้มีการกำหนดเกณฑ์ขั้นต่ำในการใช้น้ำมันด้วย โดยส่วนใหญ่นั้นจะให้ใช้น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ และในบางคันนั้นก็อาจจะเป็นการบังคับให้ใช้น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ ซึ่งมันก็ตะเป็นการทำให้อัตราการไหลเวียนน้ำมันเครื่องในอุณหภูมิต่ำจะทำได้รวดเร็วขึ้น และมนเวลาอันรวดเร็วนั้นน้ำมันเครื่องก็จะถูกสูบขึ้นไปหล่อเลี้ยงบริเวณแคมชาร์ฟ ลูกสูบ รวมถึงชิ้นส่วนอื่น ๆ ด้วย ซึ่งเราสามารถสรุปได้ง่าย คือ เมื่อสตาร์ทเครื่องยนต์แล้วรอให้รอบเครื่องตกลงมาอยู่ที่รอบเดินเบาปกติแล้วค่อยออกรถไปช้า ๆ โดยใช้ความเร็วไม่เกิน 60 กม./ชม. เป็นระยะทางประมาณ 1-2 กม. และเมื่อเข็มวัดอุณหภูมิหม้อน้ำถึงจุดกึ่งกลางหรือสัญลักษณ์อุณหภูมิดับก็สามารถขับรถได้ตามปกติ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: