*ShoutBox
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: มาดูกันดีกว่า ทำไมเขาถึงนิยมทำประกันภัยชั้น 1 กัน  (อ่าน 105 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
unyana
Freshy
*


กำลังใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

ที่อยู่: บางรัก
กระทู้: 27


« เมื่อ: 02 พฤศจิกายน 2019, 20:29:19 »

ในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นมาในท้องถนนนั้นเหมือนมีรถยนต์เข้ามาใช้งานกันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเราสามารถดูได้จากการจราจรที่คับคั่งขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละปี ฉะนั้นการขับขี่บนท้องถนนเราจึงต้องมีความระมัดระวังให้มากเพื่อที่จะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุขึ้น ทั้งนี้เมื่อเราซื้อรถยนต์มาแล้วเราก็จะเห็นได้ว่า หลายๆ คนนั้นมักจะถามกันว่า ประกันรถยนต์บริษัทไหนดี เพื่อที่เราจะได้ไปศึกษารายละเอียดเงื่อนไขในการทำประกันนั่นเอง ยิ่งถ้าหากว่าใครเพิ่งซื้อรถเป็นคันแรกนั้นก็คงจะเลือกทำ ประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด เพื่อเป็นการบรรเทาความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุนั่นเอง
ซึ่งในการเลือกทำประกันภัยรถยนต์นั้นเราก็คงจะต้องนำหลายๆ เรื่องมาพิจารณาประกอบกัน อย่างเช่น ในเรื่องของค่าเบี้ยประกันภัย ทุนประกันที่คุ้มครอง เงื่อนไขในการคุ้มครอง รวมถึงเรื่องการบริกาาเสริมอื่นๆ เช่น การให้บริการ 24 ชั่วโมง บริการรถลากฟรี หรือมีบริการมีรถให้ใช้ก่อนในระหว่างซ่อม เป็นต้น เรื่องต่างๆ ที่เราได้ยกตัวอย่างไปนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง และเมื่อพูดมาถึงตรงนี้หลายๆ คนก็คงจะรู้แล้วว่าหากต้องการความคุ้มครองที่ดีที่สุดก็คงต้องทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 และ ประกันรถยนต์ชั้น1คุ้มครองอะไรบ้าง ฉะนั้นในวันนี้เราจึงมาไขข้อสงสัยกันว่า ทำไมคนทั่วๆ ไปนั้นถึงนิยมทำประกันชั้นนี้กัน
1.   เพราะให้ความคุ้มครองในความเสียหายของรถยนต์คันที่เอาประกัน เมื่อได้เกิดอุบัติเหตุทั้งที่มีคู่กรณีขึ้น ซึ่งทุนประกันในประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 นั้นค่อนข้างสูง
2.   เพราะให้ความคุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณี อย่างเช่น ถ้าเราขับรถชนเสาไฟฟ้า ถูกหินดีดเป็นรอยขีดข่วนที่รถ กระจกแตก กระจกร้าว หรือยางระเบิด เป็นต้นนั้น ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก็ให้ความคุ้มครองในความเสียหายที่เกิดขึ้น
3.   เพราะว่าให้ความคุ้มครองในความเสียหายต่อทรัพย์สินและรถยนต์ของคู่กรณีคุ้มครองความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย และอนามัยของผู้เอาประกัน
4.   เพราะว่าให้ความคุ้มครองในความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย และอนามัยของคู่กรณี รวมถึงบุคคลภายนอกที่เข้ามามีส่วนเสียหายจากเหตุการณ์ที่เกิดอุบัติเหตุขึ้น
5.   เพราะว่าให้ความคุ้มครองในค่าชดเชยอุบัติเหตุส่วนบุคคลแก่ผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และคู่กรณี
6.   เพราะว่าจ่ายค่ารักษาพยาบาลสำหรับผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และก็คู่กรณีด้วย
7.   เพราะว่าจ่ายเงินค่าชดเชยในความเสียหายที่เป็นกรณีรถยนต์สูญหาย ไฟไหม้ หรือน้ำท่วมด้วยนั่นเอง
8.   เพราะว่าเขาจะจ่ายเงินค่าประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีอาญา
และที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นเหตุผลหลักๆ ที่คนทั่วไปนิยมทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 กันมากกว่าประกันภัยรถยนต์ชั้นอื่นๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นในการเลือก ทําประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี นั้นไม่ว่าเราจะเลือกทำในความคุ้มครองประเภทใดนั้น เราก็อยากที่จะให้ทุกคนได้ลองศึกษาถึงเงื่อนไขรายละเอียดต่างๆ ให้ดี เพราะในปัจจุบันนั้นมีบริษัทประกันภัยเกิดขึ้นเป็นจำนวนมากมาย ฉะนั้นแล้วเราจึงไม่จำเป็นที่จะต้องยึดติดกับบริษัทประกันเดิมๆ เพราะว่าเงื่อนไขของบริษัทเดิมนั้นอาจจะไม่ตอบโจทย์เราที่สุดนั่นเอง ฉะนั้นเราจึงควรนำเงื่อนไขของประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ในแต่ละบริษัทมาทำการเปรียบเทียบกันก่อนที่จะตัดสินใจจะดีกว่า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: