Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/aethail1/domains/aethailand.com/public_html/forum/Sources/Load.php(225) : runtime-created function on line 3
ชาขาว White tea เป็นชาที่หายากแถมยังมีราคาแพง
*ShoutBox
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ชาขาว White tea เป็นชาที่หายากแถมยังมีราคาแพง  (อ่าน 460 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
runwayhealty
Freshy
*


ขายส่ง Detoxi Slim, Max Slim, Slim Perfect Legs, JP Natural Cosmetic, ครีมโสมนางใน

กำลังใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 77


เว็บไซต์
« เมื่อ: 09 มีนาคม 2014, 09:10:15 »

 ชาขาวเป็นชาที่หายากแถมยังมีราคาแพงกว่าชาเขียวและชาดำหลายเท่าตัว ชาขาวคือส่วนยอดสุดของต้นชาที่ยังตูมอยู่
มีลักษณะคล้ายเข็มและมีขนอ่อนสีขาวปกคลุมอยู่ ชาขาวนอกจากจะโดดเด่นในเรื่องมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว
รสอ่อนละมุนแล้วยังเต็มไปด้วยสารอาหาร SONIYA มากมายโดยเฉพาะสารแอนตี้ออกซิแดนท์
ซึ่งมีอยู่ในชาขาวมากกว่าชาชนิดอื่นๆ สูงถึง 3 เท่าตัว สารแอนตี้ออกซิแดนท์ในชาขาวช่วยปกป้องผิว โซนิญ่า
จากภายในด้วยคุณประโยชน์ 2 ประการ คือ ช่วยป้องกันระบบภูมิคุ้มกันผิวจากการถูกทำลาย
และยังช่วยยับยั้งอนุมูลอิสระที่มีสาเหตุมาจากรังสียูวี นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการสูญเสียโปรตีนในชั้นผิวจากกระบวนการออกซิเดชั่น
และทำให้ต่อมน้ำเหลืองขจัดสารพิษออกจากผิว ทำให้ผิวไม่เหี่ยวย่นก่อนวัย
สารสกัดที่ได้จากชาขาวช่วยบำรุงผิวล้ำลึกถึงในระดับโครงสร้างชั้นในของผิวหนัง

 นอกจากนี้ชาขาวยังยั้บยั้งการสร้างไนโตรซามีน ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง ซึ่งความสามารถในการยับยั้งสูงกว่าวิตามินซีมาก

เพราะชาขาวทำปฏิกิริยาได้เร็วและแรงกว่า SONIYA แต่ถ้าหากต้องการลดน้ำหนักก็มีเทคนิคง่ายๆคือ
ดื่มน้ำเปล่าสลับกับชาขาว ลดอาหารประเภทแป้งและขนมขบเคี้ยว ให้น้อยลง
อย่าลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อความกระชับของกล้ามเนื้อ ผิวพรรณแลดูมีสุขภาพดี
แถมยังทำให้ร่างกายแข็งแรง แต่ถ้าไม่สะดวกในการออกกำลังกาย โซนิญ่า
ก็ลองหันมายืดเส้นยืดสายนานๆก็ยังดี เพื่อให้ร่างกายได้มีการกระตุ้นกล้ามเนื้อ
แล้วก็ดื่มน้ำสลับกับชาขาวไปด้วยเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี ฟิตและเฟิร์มด้วย

เคล็ดลับการชงชาให้อร่อยและได้คุณค่าจากชาที่สุด SONIYA

 หลายคนอาจจะคิดว่า ชงชาไม่เห็นจะยากอะไร แค่เอาใบชาใส่แล้วเอาน้ำร้อนเติมลงไป
ซักพักก็ใช้ได้แล้ว แต่จริงๆไม่ใช่อย่างนั้นเสมอไป โดยเฉพาะการชงชาจากใบชา
ไม่ใช่ชาที่อยู่ในถุงชงสำเร็จรูป จริงๆ แล้วจะมีขั้นตอนการชงชาที่ทำให้ได้รสชาติที่ดีเยี่ยมที่สุด SONIYA
 ปริมาณชาที่จะใช้ จะขึ้นกับรูปร่าง ลักษณะและคุณภาพของใบชา 
โดยมากจะใส่ประมาณ 25-30% ของความจุกาน้ำชา แต่ถ้าใครไม่ชอบรสชาเข้มข้นอาจจะลดปริมาณชาให้น้อยลงได้

 อุณหภูมิน้ำ น้ำจะชงชาเป็นน้ำร้อนแต่ไม่ใช่น้ำเดือดอุณหภูมิ 100 องศาเซลเซียสเสมอไป
ชาแต่ละชนิดจะใช้น้ำที่อุณหภูมิที่ชงไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับรูปร่างและชนิดของชา
เช่น ชาที่มีใบกลมแน่น จะใช้น้ำที่อุณหภูมิ 90 องศาเซลเซียสขึ้นไป
ชาที่มีใบเรียวเล็กหรือชาที่ยอดใบอ่อนเยอะอย่างชาขาว จะใช้น้ำที่อุณหภูมิ 80-90 องศาเซลเซียส
ส่วนชาเขียวมักจะชงที่น้ำอุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียสลงไปเล็กน้อย SONIYA
 กาน้ำชา กาน้ำชาที่จะทำให้ได้รสชาติของชาดีที่สุดคือ กาดินเผา หรือกาเซรามิค
 วิธีการชงชานั้น จะแนะนำให้เอาน้ำร้อนเทใส่กาชาไว้ และเทออก เพื่ออุ่นกาชาก่อน
หลังจากนั้นจึงตักใบชาใส่ลงไปตามที่ต้องการ (โดยมาก 25-30% ของความจุกาชา)
แล้วจึงเทน้ำร้อนลงไปประมาณครึ่งกา แล้วเทน้ำออกใน 5 วินาที (ขั้นนี้เป็นการอุ่นใบชา ไม่ต้องเสียดายน้ำนี้นะคะ)
หลังจากนั้นจึงเทน้ำร้อนลงไปจนเต็มกา และปิดฝากาไว้ เทน้ำร้อนไว้ที่ฝากาเล็กน้อยด้วย
(เพื่อเป็นการกักความหอมของชาไว้ในการไม่ให้ระเหยออกมาหมด) รอประมาณ 40-60 วินาที จึงรินชามาดื่ม
 ชา 1 กานั้น สามารถเติมน้ำเพื่อชงซ้ำได้ประมาณ 4-6 ครั้ง หรือจนกว่าความหอมของชาจะหมดไป
และแต่ละครั้งควรเพิ่มระยะเวลาในการรอน้ำชาหลังจากเติมน้ำครั้งละ 10-15 วินาทีด้วย
 การชงชาแต่ละครั้ง ควรรินน้ำชาให้หมดกาเสียก่อนจึงค่อยเติมน้ำร้อนลงในกาใหม่
ถ้าไม่รินน้ำชาเก่าออกให้หมด ชาจะเสียรสชาติ อาจมีรสขมหรือฝาดเพิ่มขึ้น และยังอาจทำให้ท้องผูกได้ด้วย
บันทึกการเข้า

ขายส่ง Detoxi Slim  | Sang Kung ครีมโสมนางใน | ยอดนิยม CTP Fiberry Detox
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: